ĐẬU TRẮNG | Bịch 250gr

ĐẬU TRẮNG | Bịch 250gr

21,000

 

  • Đậu trắng chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, calci, folat và vitamin A, đặc biệt giàu chất đạm và chất xơ lại ít chất béo, dùng tốt cho người mỡ máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường, mệt mỏi đau lưng, nhức mỏi thận yếu, ăn kém khí huyết hư; chứa rất ít chất béo, không có cholesterol và có cùng lượng canxi như một ly sữa.
  • Hơn nữa đậu trắng còn hỗ trợ rất tốt cho người giảm cân, có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể bạn. Điều này có thể giúp bạn chống lại các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư.
  • Đậu trắng còn được chế biến các món như: Đậu trắng hầm tỏi, đậu trắng hầm thịt gà lá ngải, Salad đậu trắng, đậu trắng nấu khoai môn, đậu trắng hầm xương đuôi lợn, chè đậu trắng, đậu trắng hầm đuôi bò, đậu trắng hầm chân giò lợn, chè đậu trắng nếp cẩm, …

Mô tả

ĐẬU TRẮNG: Tên khoa học là Cowpea-Black-eyed peas là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vì chứa nhiều chất xơ và protein. Đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng, bao gồm folate, magie và vitamin B6. Đậu trắng được trồng ở nhiều vùng miền cả nước.

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g hạt đậu trắng

Năng lượng

327 kcal

Carbohydrate

53,8 g

Chất xơ thực phẩm

3,6 g

Chất béo

2,1 g

Protein

23,2 g

                                                                                    

Nguồn: Viện Dinh Dưỡng – Bộ Y tế  

 

Công dụng của đậu trắng: Đậu trắng chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, calci, folat và vitamin A, đặc biệt giàu chất đạm và chất xơ lại ít chất béo, dùng tốt cho người mỡ máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường, mệt mỏi đau lưng, nhức mỏi thận yếu, ăn kém khí huyết hư. Chúng chứa rất ít chất béo, không có cholesterol và có cùng lượng canxi như một ly sữa.

Hơn nữa, đậu trắng có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể bạn. Điều này có thể giúp bạn chống lại các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Ngoài ra còn hỗ trợ rất tốt cho người giảm cân. Ngoài ra đậu trắng còn được chế biến các món như: Đậu trắng hầm tỏi, đậu trắng hầm thịt gà lá ngải, Salad đậu trắng, đậu trắng nấu khoai môn, đậu trắng hầm xương đuôi lợn, chè đậu trắng, đậu trắng hầm đuôi bò, đậu trắng hầm chân giò lợn, chè đậu trắng nếp cẩm.

* Theo Đông y: Đậu trắng khí bình, vị cam, không độc, bổ được 5 tạng, điều hòa được trung nguyên, giúp ích được 12 kinh mạch. Tuy nhiên, tư liệu Đông y nói về đậu trắng nhỏ còn ít. Sau đây là một số cách dùng đậu trắng nhỏ hạt làm thuốc:

– Trị chứng “Đậu sởi”: đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng nhỏ hạt, đậu vàng (đậu nành) mỗi thứ 50g, sao vàng, sắc kỹ, mỗi ngày 1 thang, uống thay nước, uống liền trong 3 ngày sẽ ngừa và trị được các chứng sởi, đậu.

– Trị  tăng huyết áp: 100g tỏi ta, 100g đậu trắng nhỏ hạt, 2 lít nước. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đậu vo sạch, cho cả vào 2 lít nước ninh nhừ tới khi còn xâm xấp (1/8 lượng ban đầu) thì cho vào rây chắt lấy nước uống hết một lần, có thể ăn luôn cả hạt đậu và tỏi đã nhừ. Mỗi tháng uống 1 lần, người bệnh nặng (huyết áp từ 180/100 trở lên) có thể uống 2 lần/tháng. Nên uống khi nước còn ấm và trước bữa ăn khoảng 1-2h cho khỏi ngán khi đến bữa cơm.

– Thức uống dinh dưỡng 7 ngày: bột đậu xanh, đậu nành, đậu trắng, đậu đỏ, đậu đen và đường. Các loại đậu rang sấy khô, nghiền bột. Mỗi ngày pha 40g vào 120ml nước nóng hay lạnh. Khuấy đều uống liền. Công dụng: Cân bằng nguyên khí, ngăn ngừa loãng xương.

* Theo Tây Y:

  Điều trị bệnh cao huyết áp:Ít người biết đậu trắng chữa cao huyết áp rất hiệu quả. Với hàm lượng kali cao trong loại hạt này có tác dụng kiểm soát, ổn định huyết áp ở mức an toàn, tránh các trường hợp sốc, huyết áp lên, đột quỵ…

 – Điều trị bệnh thiếu máu:Khi cơ thể không sản sinh ra đủ máu, thiếu hụt sắc tố hemoglobin sẽ dẫn tới các tình trạng: Chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, ngất xỉu… chúng ta nên sử dụng đậu trắng do  loại đậu này giàu chất sắt sẽ giúp cơ thể sản sinh đủ lượng máu cần thiết đi nuôi các cơ quan, giúp bạn khỏe mạnh, không bị hoa mắt, chóng mặt thường xuyên.

– Kiểm soát cân nặng hiệu quả:Đậu trắng có tác dụng kiểm soát cân nặng rất hiệu quả, chất xơ có trong đậu hạn chế các cơn đói, giúp bạn no lâu. Ngoài ra, hạt này không chứa cholesterol, chất béo rất thấp không gây tăng cân.

– Chữa bệnh tiểu đườngChất xơ trong đậu trắng có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết trong máu ở bệnh nhân tiểu đường type 1. Chỉ số đường huyết trong đậu khá thấp, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng, không sợ các biến chứng như: Tụt huyết áp, đột quỵ…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Bạn vừa thêm sản phẩm này vào giỏ hàng: